Cách tập gym tăng cân tăng cơ cho nam để sở hữu body 6 múi vạn người mê là mối quan tâm chung của phần lớn nam giới đang có nhu cầu cải thiện cân nặng và vóc dáng của mình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kiến thức bổ ích giúp nam giới sớm sở hữu thân hình vạm vỡ khỏe khoắn hằng mong ước để lấy lại tự tin trước phái yếu.

Lý do vì sao bạn nên chọn gym khi muốn tăng cân tăng cơ cho nam

Phát triển cơ bắp nhanh

Với những bài tập tăng cân, nam giới sẽ cần phải sử dụng rất nhiều sức lực ở các cơ bắp. Điều này được thực hiện thường xuyên sẽ rèn luyện cơ bắp hiệu quả. Rất nhiều nam giới có bắp tay, thân hình thuộc dạng còi xương, gầy guộc nhưng khi tập thể hình tăng cân thì đã có sự thay đổi, nhanh chóng phát triển cơ bắp hiệu quả và vạm vỡ hơn.

Xem thêm: Cách tăng cân nhanh cho nam giới tại nhà

cach-tap-gym-tang-can-tang-co-cho-nam-de-so-huu-body-6-mui-van-nguoi-me-1

Tập thể hình tăng cân không chỉ giúp tăng cơ bắp mà còn loại bỏ những mỡ thừa tích tụ nhanh, do vậy, muốn tăng cân tăng cơ cho nam nên chọn tập gym.

Tăng cường sức khỏe

cach-tap-gym-tang-can-tang-co-cho-nam-de-so-huu-body-6-mui-van-nguoi-me-2

Không thể phủ nhận được tác dụng tăng cường sức khỏe từ việc tập gym. Với rất nhiều những bài tập phong phú sẽ giúp tăng cường sức khỏe cơ bắp, xương khớp, tim mạch…

Tăng cân hiệu quả, săn chắc

Tập gym làm cơ thể nam giới toát mồ hôi nhiều, tăng cường sự trao đổi chất, tiêu hóa trong cơ thể. Đồng thời, hoạt động thể lực này cũng sẽ giúp kích thích ăn ngon, ăn nhiều hơn và giúp tăng cân tăng cơ cho nam.

Xem thêm: cách tăng cân cho người biếng ăn

Một cơ thể vạm vỡ, 6 múi, săn chắc thực sự là điều mọi nam giới đều khát khao có được. Đây chính là lý do mà nam giới nên tập gym sẽ có rất nhiều lợi ích kèm theo.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm Cách tập thể dục tăng cân cho nam

Cách tập gym tăng cân tăng cơ cho nam để sở hữu body 6 múi vạn người mê

Nguyên tắc cơ bản khi tập gym tăng cân tăng cơ cho nam

 • Không nên tập luyện quá lâu: Đã bao giờ bạn thử tập điên cuồng ở phòng tập 2-3 tiếng mỗi ngày chưa? Nếu nam giới muốn tập gym tăng cân tăng cơ nhanh thì nên ngưng ngay việc làm này. Tập quá lâu sẽ khiến cơ thể nam giới tiêu hao quá nhiều năng lượng, năng lượng từ thức ăn không đủ để giúp nam giới tăng cân. Đặc biệt đối với những người mới tập muốn tăng cân không nên tập quá 1 tiếng mỗi ngày
 • Tập trung vào các nhóm cơ lớn: Khi tập gym tăng cân tăng cơ cho nam, điều nam giới mong muốn là lên thật nhiều cơ bắp và hạn chế mỡ càng ít càng tốt đúng không? Nếu như vậy thì hãy tập trung nhiều vào các nhóm cơ lớn (chân, lưng, ngực,..) nhiều hơn để tăng cơ bắp nhanh nhất có thể. Bạn không thể nào tăng cân tăng cơ cho nam bằng việc chỉ tập ngực, tay, bụng được đâu!

cach-tap-gym-tang-can-tang-co-cho-nam-de-so-huu-body-6-mui-van-nguoi-me-4

 • Tập mức tạ vừa nặng: Chọn mức tạ có số reps từ 8-10 là thích hợp nhất. Vì nếu bạn lựa chọn mức tạ quá nặng sẽ làm bạn tiêu hao quá nhiều năng lượng và làm ảnh hưởng không tốt đến quá trình tập gym tăng cân tăng cơ cho nam.
 • Hạn chế cardio và chơi thể thao quá nhiều: Cardio quá nhiều khiến bạn tiêu hao quá nhiều năng lượng. Khá nhiều bạn nam sau khi tập xong còn đi đá banh nữa chứ. Nếu dinh dưỡng không đủ thì tập và chơi thể thao liên tiếp 2-3 giờ sẽ khiến bạn mất đi một phần cơ bắp của mình chứ không phải là tăng cân tăng cơ cho nam như ban đầu bạn mong muốn.

Nếu bạn là nam giới đang ở lứa tuổi dậy thì mong muốn sở hữu thân hình vạm vỡ khỏe khoắn hãy tham khảo ngay Cách tăng cân cho nam tuổi dậy thì

Lịch tập gym tăng cân tăng cơ cho nam

Lịch 1: 3 buổi/tuần: Dành cho các bạn nam có ít thời gian

 • Buổi 1: Nhóm cơ đẩy: Ngực, vai, tay sau. Tập trung vào các bài đẩy ngực, vai
 • Buổi 2: Nhóm cơ kéo: Lưng, tay trước, cẳng tay. Tập trung các bài như deadlift, xà đơn
 • Buổi 3: Chân, mông, bụng, bắp chân. Tập trung vàp squat, leg press

Ở lịch tập này bạn có thể xen kẽ một ngày tập một ngày nghỉ.

Lịch 2 : 4 buổi/tuần

cach-tap-gym-tang-can-tang-co-cho-nam-de-so-huu-body-6-mui-van-nguoi-me-5

 • Buổi 1: Ngực, tay sau
 • Buổi 2: Lưng , tay trước, cẳng tay
 • Buổi 3: Vai, (tay sau), bắp chân
 • Buổi 4: Chân, mông, bụng

Lịch 3 : 5 buổi/tuần

 • Buổi 1 : Lưng, tay trước, cẳng tay
 • Buổi 2 : Ngực, bụng
 • Buổi 4 : Chân, mông,, bắp chân
 • Buổi 3 : Vai, tay sau, bụng
 • Buổi 5: Nhóm cơ nào cảm thấy nhỏ cần tập thêm

Lịch 4: Dành cho bạn nam nào muốn tập gym tăng cân tăng cơ nhanh hơn, nên nhớ tập nhiều thì cần bổ sung chất dinh dưỡng nhiều.

cach-tap-gym-tang-can-tang-co-cho-nam-de-so-huu-body-6-mui-van-nguoi-me-6

 • Buổi 1: Nhóm cơ đẩy: Ngực, vai, tay sau
 • Buổi 2: Nhóm cơ kéo: Lưng, tay trước, cẳng tay
 • Buổi 3: Chân, mông, bụng, bắp chân
 • Buổi 4: Nhóm cơ đẩy: Ngực, vai, tay sau
 • Buổi 5: Nhóm cơ kéo: Lưng, tay trước, cẳng tay
 • Buổi 6: Chân, mông, bụng, bắp chân

Chế độ ăn uống giúp tập gym tăng cân tăng cơ cho nam

 • Chất đạm: Chất đạm được xem là một trong những loại chất không thể thiếu cho quá trình tập gym tăng cân tăng cơ cho nam. Chúng có công dụng xây dựng cơ bắp nhanh và giảm lượng mỡ trong cơ thể, giúp bạn tăng cân lành mạnh. Nếu như nam giới không bổ sung lượng đạm cần thiết cho cơ thể sẽ có thể gặp tình trạng như co rút hay đau cơ, dẫn đến hiệu suất tập luyện bị giảm sút.
 • Xem thêm: Cách tăng cân vào mùa hè cho nam giới

cach-tap-gym-tang-can-tang-co-cho-nam-de-so-huu-body-6-mui-van-nguoi-me-7

 • Chất xơ: Chất xơ cần thiết cho cả quá trình tập gym tăng cân tăng cơ cho nam. Một lượng chất xơ vừa đủ sẽ giúp nam giới giảm sự kiệt sức, giảm đau nhức cơ bắp và xương khớp khiến cho cơ bắp săn chắc hơn. Đồng thời, chúng cũng giúp phân hủy lượng mỡ thừa không lành mạnh trong cơ thể.

cach-tap-gym-tang-can-tang-co-cho-nam-de-so-huu-body-6-mui-van-nguoi-me-8

 • Chất béo: Chất béo cũng là loại chất được các chuyên gia khuyên sử dụng một lượng vừa đủ khi tập gym tăng cân tăng cơ cho nam. Vì chất béo có công dụng làm tăng trưởng cơ bắp và nâng cao được hiệu suất của người tập luyện.
 • Tinh bột: Tinh bột được xem là chất giúp tăng cân thần thánh cho người gầy. Chúng làm tăng cao sự phát triển cơ bắp, cung cấp nguồn năng lượng để bạn có thể tập luyện mỗi ngày một cách hoàn hảo nhất mà không sợ tình trạng kiệt sức hay mỏi cơ trong khi tập luyện.

cach-tap-gym-tang-can-tang-co-cho-nam-de-so-huu-body-6-mui-van-nguoi-me-9

 • Vitamin và khoáng chất: Sau quá trình luyện tập, nam giới rất dễ gặp tình trạng mất sức hoặc đuối sức, khiến cho việc tăng cân của mình trở nên kém hiệu quả. Lúc này, những Vitamin hay khoáng chất sẽ phát huy được công dụng trong việc phục hồi sức khỏe của bạn một cách hoàn hảo nhất.

cach-tap-gym-tang-can-tang-co-cho-nam-de-so-huu-body-6-mui-van-nguoi-me-10

 • Nước: Nước lọc được xem là loại thực phẩm tốt không chỉ đối với những người tập gym tăng cân tăng cơ. Chúng giúp điều hòa quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp nam giới tập luyện một cách hiệu quả hơn. Hãy bổ sung 2 lít nước mỗi ngày giúp tăng cân tăng cơ cho nam để tránh việc mất nước khi vận động quá nhiều.

Lưu ý  giúp tập gym tăng cân tăng cơ cho nam

 • Trong quá trình tập gym tăng cân tăng cơ cho nam, nam giới nên hạn chế sử dụng những loại thực phẩm như nước tăng lực, nước có gas, thức ăn nhanh,…Vì chúng có thể khiến cho quá trình tăng cân trở nên không lành mạnh và đem đến nhiều hệ lụy cho sức khỏe của bạn.

cach-tap-gym-tang-can-tang-co-cho-nam-de-so-huu-body-6-mui-van-nguoi-me-11

 • Nam giới nên chia nhỏ bữa ăn của mình trong ngày, đặc biệt là đối với những bạn biếng ăn. Vì chúng giúp bạn có thể nạp nhiều thực phẩm vào cơ thể nhưng không phải ăn quá nhiều cùng một lúc.

cach-tap-gym-tang-can-tang-co-cho-nam-de-so-huu-body-6-mui-van-nguoi-me-12

 • Khi tập gym tăng cân tăng cơ cho nam, bạn cũng có thể hỗ trợ bằng việc sử dụng sản phẩm trà tăng cân thực vật

cach-tap-gym-tang-can-tang-co-cho-nam-de-so-huu-body-6-mui-van-nguoi-me-13

Trà tăng cân là một sản phẩm do Công ty TNHH Organic Việt Nam. Đây là công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất trà tăng cân cho người gầy. Trà tăng cân thực vật đã được Bộ Y Tế công nhận là thực phẩm phát triển sức khỏe hỗ trợ tăng cân hiệu quả, được chiết xuất 100% từ các dược liệu quý từ thiên nhiên, phối hợp sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Bạn có thể tham khảo thêm: Trà tăng cân thực vật có tốt không

cach-tap-gym-tang-can-tang-co-cho-nam-de-so-huu-body-6-mui-van-nguoi-me-14

Trà tăng cân thực vật với 3 thành phần chính là nhân sâm, tam thất, hạt sen là tổng hợp của các loại thảo dược quý, bổ trợ lẫn nhau trong việc tăng cân an toàn và hiệu quả. Thông qua việc hỗ trợ điều hòa khí huyết trong cơ thể con người, giúp cơ thể khỏe mạnh, hấp thụ hiệu quả chất dinh dưỡng hằng ngày, phòng chống suy dinh dưỡng và hỗ trợ tăng cân với người gầy. Đặc biệt phù hợp khi kết hợp trong quá trình tập gym tăng cân tăng cơ cho nam.

cach-tap-gym-tang-can-tang-co-cho-nam-de-so-huu-body-6-mui-van-nguoi-me-16

(Khách hàng trước và sau khi sử dụng trà tăng cân thực vật)

Bạn có thể tham khảo thêm: Trà tăng cân tốt nhất

 • Ngoài việc thay đổi chế độ ăn, nam giới cũng cần thay đổi chế độ sinh hoạt để tăng cân tăng cơ cho nam nhanh và lành mạnh hơn như ngủ đúng giấc, ăn uống đúng giờ,…

cach-tap-gym-tang-can-tang-co-cho-nam-de-so-huu-body-6-mui-van-nguoi-me-17

(Khách hàng tăng cân tăng cơ thành công khi kết hợp sử dụng trà tăng cân thực vật)

Facebook Comments