Cách tăng cân giảm mỡ bụng giúp sở hữu thân hình lý tưởng là mối quan tâm hàng đầu của phần lớn người gầy có nhu cầu cải thiện cân nặng và vóc dáng của mình. Bài viết sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết giúp bạn sớm sở hữu thân hình hoàn hảo.

Cách tăng cân giảm mỡ bụng giúp sở hữu thân hình lý tưởng

Thay đổi tư duy: Đừng làm theo những gì bạn nghĩ hãy làm theo khoa học

cach-tang-can-giam-mo-bung-giup-so-huu-than-hinh-ly-tuong-1

Đa phần những người gầy vì nóng lòng muốn tăng cân mà luôn luôn cố gắng để nạp vào cơ thể đủ loại thức ăn. Tuy nhiên, việc ăn nhiều có thể làm bạn tăng cân nhưng sẽ kéo theo nhiều hệ lụy như: vòng 2 phì nhiêu, lượng đường huyết tăng, mỡ trong máu cũng tăng, cơ thể uể oải…Do đó, hãy dẹp bỏ ngay suy nghĩ ăn uống thả ga để tăng cân ngay nhé. Chế độ ăn uống, tập luyện và duy trì thói quen lành mạnh mới là cách tốt nhất giúp bạn tăng cân nhanh và hiệu quả nhất.

Lựa chọn thực phẩm tăng cân lành mạnh

Một trong những cách quan trọng nhất để tăng cân giảm mỡ bụng chính là chọn lựa các thực phẩm tăng cân lành mạnh sẽ giúp tăng cân nhưng không bị tích tụ nhiều mỡ thừa. Thực phẩm tăng cân có rất nhiều loại, có loại giúp tăng cân theo hướng lành mạnh nhưng cũng có loại giúp tăng cân nhưng không đảm bảo sức khỏe. Vì vậy, bạn cần chú ý cẩn thận trong quá trình lựa chọn thức ăn cho mình. Cụ thể, bạn có thể tham khảo 4 nhóm thực phẩm giúp tăng cân giảm mỡ bụng như:

  • Thực phẩm giàu calorie: Calo là thành phần chính giúp tăng cân và đương nhiên quá nhiều calo hoặc loại thực phẩm chứa calo không lành mạnh thì sẽ làm tăng một lượng mỡ rất lớn. Vì vậy, bạn cần tránh các loại thực phẩm gây tăng mỡ như: đồ ăn nhanh, pizza, các đồ chiên rán,… để có thể đảm bảo tăng cân giảm mỡ bụng.

cach-tang-can-giam-mo-bung-giup-so-huu-than-hinh-ly-tuong-2

  • Thực phẩm giàu đạm (protein): là thành phần quan trọng để tạo nạc vừa giúp xây dựng cơ bắp trong quá trình tăng cân. Vì vậy, để tăng cân giảm mỡ bụng bạn tuyệt đối phải đảm bảo ăn đủ lượng đạm cần thiết trong ngày.

cach-tang-can-giam-mo-bung-giup-so-huu-than-hinh-ly-tuong-3

  • Thực phẩm giàu tinh bột (carbohydrate): tinh bột đóng vai trò không nhỏ trong quá trình tạo cơ và đẩy cân nặng của bạn lên cao.

cach-tang-can-giam-mo-bung-giup-so-huu-than-hinh-ly-tuong-4

  • Thực phẩm giàu vitamin: Vitamin tuy không giúp tăng cân nhưng giúp tăng cường sức đề kháng cho người gầy, là một nhân tố gián tiếp cho quá trình tăng cân giảm mỡ bụng lành mạnh.

cach-tang-can-giam-mo-bung-giup-so-huu-than-hinh-ly-tuong-5

Với một thực đơn đầy đủ giàu calo, protein, tinh bột, vitamin và khoáng chất với các chất béo lành mạnh sẽ không làm bạn bị tích tụ nhiều mỡ thừa không cần thiết. Và cụ thể hơn, bạn nên tìm cho mình các loại trà tăng cân để giúp bạn tăng cân và đồng thời cơ nạc cũng tăng lên song song theo đó mà không phải tăng mỡ. Đây chính là một sự lựa chọn không tồi để tăng cân hiệu quả mà bạn nên xem xét đưa vào thực đơn tăng cân của mình.

cach-tang-can-giam-mo-bung-giup-so-huu-than-hinh-ly-tuong-6

Cụ thể, một trong những loại trà tăng cân tốt nhất trên thị trường hiện nay được phần lớn các chuyên gia dinh dưỡng khuyên dùng đó chính là trà tăng cân vita thực vật.

cach-tang-can-giam-mo-bung-giup-so-huu-than-hinh-ly-tuong-7

Trà tăng cân vita có nguồn gốc tự nhiên, giúp tăng cân an toàn, tái tạo hệ cơ và cải thiện sức khỏe tổng thể. Với cơ chế hỗ trợ người gầy ăn ngon miệng, ăn nhiều, ngủ ngon giấc, giúp mọi người hấp thu tối đa chất dinh dưỡng từ đó giúp cải thiện được cân nặng một cách lành mạnh và bền vững không lo béo bụng.

cach-tang-can-giam-mo-bung-giup-so-huu-than-hinh-ly-tuong-8

Luyện tập thể dục thể thao

Tăng cân giảm mỡ bụng không chỉ phụ thuộc vào việc bạn ăn bao nhiêu mà còn phụ thuộc vào chế độ tập luyện thể thao. Lý do chính bởi vì tập thể thao kích thích cơn thèm ăn và thu nạp năng lượng nhiều hơn lượng calo đã bị mất đi. Nếu chỉ ăn rồi nằm ườn ra đó thì bạn cũng sẽ tăng cân nhưng đồng thời cơ thể tích một lượng mỡ nhất định. Tập thể dục là một trong những cách tốt nhất để hạn chế mỡ thừa tích tụ ở vùng bụng giúp bạn đồng thời tăng cân giảm mỡ bụng.

cach-tang-can-giam-mo-bung-giup-so-huu-than-hinh-ly-tuong-9

Hãy lên lịch tập thể thao cho mình ít nhất 4 buổi/ tuần. Bạn có thể tập nhưng động tác đơn giản như nhảy dây, chạy bộ hoặc đến phòng gym. Hãy xây dựng cho mình một lịch tập hoàn hảo để bạn vừa có thể tăng cân giảm mỡ bụng và sở hữu một thân hình hoàn hảo.

Xây dựng cho bản thân những thói quen tốt

Hãy tạo cho bản thân những thói quen tốt vừa giúp ích cho việc tăng cân giảm mỡ bụng vừa giúp cơ thể khỏe mạnh.

cach-tang-can-giam-mo-bung-giup-so-huu-than-hinh-ly-tuong-10

  • Không thức khuya sau 23 giờ
  • Ngủ đủ giấc ngày 7-8 tiếng
  • Uống nước thường xuyên, uống nhiều vào buổi sáng và ít hơn vào buổi tối
  • Giữ tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái và lạc quan
  • Vận động thường xuyên, tránh ngồi ì một chỗ liên tục trong nhiều giờ đồng hồ.
  • Ăn các thức ăn tốt cho hệ tiêu hóa.

Một số chủ đề bạn quan tâm:

Facebook Comments