Cách tăng cân cho nam tuổi teen cực kỳ “nhạy” đảm bảo thành công chỉ sau 1 thánglà mối quan tâm chung của đa phần các bạn nam ở lứa tuổi teen đang sở hữu thân hình gầy gò, ốm yếu so với các bạn đồng trang lứa. Bài viết này sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết giúp nam tuổi teen sở hữu cân nặng mong muốn một cách nhanh nhất.

Nguyên nhân nam tuổi teen thường gặp khó khăn trong việc tăng cân

cach-tang-can-cho-nam-tuoi-teen-cuc-ky-nhay-dam-bao-thanh-cong-chi-sau-1-thang-1

Tuổi teen thì thường gắn liền với giai đoạn “cò hương” của nhiều bạn nam. Do đây là tuổi phát triển nên cơ thể cần cung cấp một lượng năng lượng nhất định để cơ thể phát triển một cách toàn diện, lại thêm các bạn nam thường xuyên tập luyện các môn thể thao nên năng lượng tiêu thụ lá khá lớn. Chính vì vậy, nếu lượng dinh dưỡng nạp vào không đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết của cơ thể sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng thiếu cân ở độ tuổi này.

Cách tăng cân cho nam tuổi teen cực kỳ “nhạy” đảm bảo thành công chỉ sau 1 tháng

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng khoa học

Muốn tăng cân cho nam tuổi teen trước tiên cần đảm bảo sự cân bằng giữa chất đạm và chất béo ở trong khẩu phần ăn. Rất nhiều bạn mắc sai lầm khi cứ chăm chăm ăn nhiều chất béo vì nghĩ nó giúp mình nhanh chóng thoát khỏi chiếc vỏ gầy còm.

Thực đơn hoàn chỉnh để tăng cân cho nam tuổi teen chính là những bữa ăn được đa dạng hóa các chất đạm hấp thụ từ thịt, cá, trứng, sữa, các loại hạt, đậu… Bên cạnh đó, các bạn phải nhớ ăn nhiều cơm gạo và ngũ cốc.

Bạn có thể tham khảo thêm Các loại thực phẩm tăng cân tự nhiên

cach-tang-can-cho-nam-tuoi-teen-cuc-ky-nhay-dam-bao-thanh-cong-chi-sau-1-thang-2

Cụ thể, để đảm bảo tăng cân cho nam tuổi teen cần phải cung cấp từ 15-20% lượng calo đến từ nguồn protein thì mới mong cải thiện được trọng lượng. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý rằng ngay cả khi đang cần tăng cân cực kỳ đi nữa thì cơ thể cũng không cần hơn 1,8g protein cho mỗi kg trọng lượng. Cụ thể, nếu bạn nặng 43 kg thì mỗi ngày, teen chỉ nên cung cấp tối đa là 78g protein vào cơ thể mà thôi. Do đó, phải chú ý cân bằng thực đơn của mình sao cho phù hợp.

cach-tang-can-cho-nam-tuoi-teen-cuc-ky-nhay-dam-bao-thanh-cong-chi-sau-1-thang-3

Thêm vào đó, còn phải cung cấp 55 đến 60% carbonhydrate cho cơ thể thông qua trái cây, rau, ngũ cốc… Còn lượng chất béo thì chỉ nên chiếm từ 20 đến 35% tổng lượng calo. Nhớ là chất béo dạng không bão hòa từ dầu thực vật và mỡ cá.

cach-tang-can-cho-nam-tuoi-teen-cuc-ky-nhay-dam-bao-thanh-cong-chi-sau-1-thang-4

Cuối cùng, nếu muốn tăng cân cho nam tuổi teen thì các chất kích thích đều phải nằm ngoài sự lựa chọn của nam tuổi teen, vừa không tốt cho sức khỏe, mà chúng còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng tăng cân.

Rèn luyện thể thao hợp lý

Muốn đảm bảo tăng cân cho nam tuổi teencần phải hiểu rằng không phải môn thể thao nào cũng giúp tăng cân. Về cơ bản, tất cả các môn thể thao đều giúp chúng ta có được cơ thể khỏe mạnh nếu luyện tập đúng cách, nhưng tùy vào đặc thù riêng nên một số môn thể thao sẽ giúp bạn khỏe mạnh, dẻo dai hơn là phát cân nặng.

cach-tang-can-cho-nam-tuoi-teen-cuc-ky-nhay-dam-bao-thanh-cong-chi-sau-1-thang-5

Nếu nam tuổi teen muốn tăng cân, hãy hít thở sâu và thực hiện bài tập của mình một cách vừa phải, nhẹ nhàng. Lý do vì nam tuổi teen gầy gò thì thường có sức bền yếu hơn nên khi tập quá sức hay liên tục, các ấy sẽ dễ rơi vào tình trạng mất sức, các cơ không có thời gian phục hồi và tăng trưởng. Vì thế, để bắt đầu luyện tập thể thao, chỉ cần tập từ 30-45 phút mỗi lần và một tuần tập 3 đến 4 buổi là hợp lý.

Bạn có thể tham khảo thêm Bài tập gym tăng cân nhanh cho nam

cach-tang-can-cho-nam-tuoi-teen-cuc-ky-nhay-dam-bao-thanh-cong-chi-sau-1-thang-6

Ngoài ra đừng cố sức tập luyện để đẩy nhanh kết quả. Thời gian nghỉ ngơi giữa các buổi tập là vô cùng quan trọng. Nếu cơ chưa được phục hồi và tăng trưởng mà bạn tiếp tục luyện tập có thể gây bất lợi cho quá trình cải thiện thậm chí gây tổn thương và hạn chế tiềm năng phát triển tối đa của chúng.

Kết hợp sử dụng trà tăng cân thực vật giúp tăng cân cho nam tuổi teen

cach-tang-can-cho-nam-tuoi-teen-cuc-ky-nhay-dam-bao-thanh-cong-chi-sau-1-thang-7

Đối với những nam tuổi teen quá khó tăng cân do ảnh hưởng cơ địa, bạn cũng có thể tham khảo thêm sản phẩm trà tăng cân – một loại thực phẩm chức năng tăng cân, tăng cơ rất thích hợp cho tuổi teen.

cach-tang-can-cho-nam-tuoi-teen-cuc-ky-nhay-dam-bao-thanh-cong-chi-sau-1-thang-8

(Khách hàng trước và sau khi sử dụng trà tăng cân thực vật)

Trà tăng cân thực vật là sản phẩm được cung cấp với các tính năng tăng cân tối ưu chuyên biệt, cung cấp mức calories lý tưởng nhất. Việc phối hợp tối ưu các thành phần đạm, vitamin, khoáng chất… sẽ giúp nam tuổi teen tăng cân nhanh chóng.

cach-tang-can-cho-nam-tuoi-teen-cuc-ky-nhay-dam-bao-thanh-cong-chi-sau-1-thang-9

(Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng trà tăng cân thực vật)

Facebook Comments