Cách tăng cân cho nam 15 tuổi đảm bảo hiệu quả “thần tốc”là câu hỏi chung của phần lớn nam ở lứa tuổi 15 có mong muốn cải thiện cân nặng và vóc dáng của mình. Bài viết sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết giúp nam 15 tuổi sớm sở hữu thân hình khỏe mạnh và vạm vỡ như mong muốn.

Nguyên nhân khiến nam 15 tuổi gặp khó khăn trong việc cải thiện cân nặng

cach-tang-can-cho-nam-15-tuoi-dam-bao-hieu-qua-than-toc-1

  •  Hấp thu kém: Ăn vào nhiều nhưng hấp thu lại ít phần thức ăn bị đào thải ra ngoài nhiều hơn là việc trở thành năng lượng cung ứng cho thân thể. Việc hấp thu kém có thể do thiếu men tiêu hóa.
  •  Trao đổi chất quá nhanh: Nam 15 tuổi gầy gò thường có nhiệt độ cơ thể thường cao hơn những người béo theo dân gian cho rằng đó là do bị “nóng trong”, nhưng thực chất đó là do quá trình trao đổi chất trong cơ thể họ diễn ra quá nhanh, làm năng lượng biến thành nhiệt năng và “thoát” ra ngoài nhanh hơn, điều đó là nguyên nhân khiến nam 15 tuổi gầy đi và gặp khó khăn trong quá trình tăng cân.
  • Bạn có thể tham khảo thêm Tư vấn tăng cân tự nhiên từ chuyên gia

cach-tang-can-cho-nam-15-tuoi-dam-bao-hieu-qua-than-toc-2

  •  Sinh sống không điều độ : Mặc dù nam 15 tuổi đã ăn nhiều nhưng áp lực học tập hoặc thức đêm nhiều, uống trà, cà phê, hút thuốc lá nhiều thì cũng khó làm thay đổi thân hình “cò hương” vốn có.

Cách tăng cân cho nam 15 tuổi đảm bảo hiệu quả “thần tốc”

Tăng cường ăn các loại rau quả nhiều dinh dưỡng

cach-tang-can-cho-nam-15-tuoi-dam-bao-hieu-qua-than-toc-3

Vitamin và khoáng chất không cung cấp năng lượng trực tiếp, nhưng nó lại không thể thiếu trong quá trình tiêu hóa và chuyển hóa năng lượng. Vì vậy cung cấp đầy đủ các loại hoa quả nhiều dinh dưỡng đảm bảo tăng cân cho nam 15 tuổi một cách nhanh chóng.

Nạp dinh dưỡng đúng cách

cach-tang-can-cho-nam-15-tuoi-dam-bao-hieu-qua-than-toc-4

Một yếu tố không thể thiếu nếu muốn tăng cân cho nam 15 tuổi đó chính là phải có cách ăn uống khoa học, hợp lý: Ăn đúng giờ, không bỏ bữa vì cơ thể luôn tiêu hao năng lượng, ngay cả lúc ngủ. Với nam 15 tuổi có thân hình gầy gò thì việc ăn uống đều đặn lại càng quan trọng, để cơ thể không bị thiếu hụt dinh dưỡng và không tiêu hao nhiều năng lượng dự trữ.

cach-tang-can-cho-nam-15-tuoi-dam-bao-hieu-qua-than-toc-5

Ăn thêm nhiều bữa nhỏ: Các bữa ăn nhỏ (bữa phụ) là cách nạp thêm dinh dưỡng thông minh và đặc biệt cần thiết nếu muốn tăng cân cho nam 15 tuổi. Những đồ ăn giàu dinh dưỡng và phù hợp cho các bữa ăn phụ: trái cây, sinh tố, các loại hạt dinh dưỡng (lạc, hạt điều, đỗ tương, hạnh nhân, hạt óc chó,..), sữa chua, sữa tươi, phô mai,…

Bạn có thể tham khảo thêm Các loại thực phẩm tăng cân tự nhiên

Chế độ tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý

cach-tang-can-cho-nam-15-tuoi-dam-bao-hieu-qua-than-toc-6

Để đảm bảo tăng cân cho nam 15 tuổi một cách hiệu quả nên dành thời gian luyện tập một số môn thể thao đòi hỏi sự vận động cơ bắp như bóng bàn, cầu lông, tennis, bóng chuyền, khiêu vũ, judo… Nên luyện tập với cường độ mạnh nhưng thời gian luyện tập mỗi ngày nên rút ngắn. Đảm bảo thời gian tập luyện và nghỉ ngơi hợp lý, tránh tập luyện quá sức làm tiêu hao quá nhiều calo gây cản trở cho quá trình tăng cân của nam 15 tuổi.

Bổ sung thực phẩm có thành phần dinh dưỡng vượt trội

cach-tang-can-cho-nam-15-tuoi-dam-bao-hieu-qua-than-toc-7

Để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng đòi hỏi cần phải có thời gian chuẩn bị bữa ăn đa dạng các loại thực phẩm. Nhưng nam 15 tuổi thì việc kiên trì thực hiện theo thực đơn khoa học, lành mạnh là điều rất khó khăn.

cach-tang-can-cho-nam-15-tuoi-dam-bao-hieu-qua-than-toc-7

Trà tăng cân thực vật là một loại thực vật có thành phần dinh dưỡng đáng kinh ngạc, có đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể (hơn 100 chất dinh dưỡng) với hàm lượng gấp nhiều lần các thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày. Đây là một thực phẩm có công dụng đặc biệt giúp tăng cân cho nam 15 tuổi bằng việc bổ sung dinh dưỡng một cách toàn diện nhất, ngay cả khi bạn ăn uống thất thường cũng không lo sợ về vấn đề thiếu chất.

cach-tang-can-cho-nam-15-tuoi-dam-bao-hieu-qua-than-toc-8

Không chỉ dừng lại ở đó, trà tăng cân thực vật có tác dụng kích thích vị giác tạo cảm giác thèm ăn giúp ăn ngon miệng và ăn được nhiều hơn. Đồng thời, tái tạo và phục hồi chức năng lớp lông ở thành ruột giúp hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng nạp vào cơ thể sẽ đảm bảo tăng cân cho 15 tuổi một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Facebook Comments