Cách tăng cân cho gymer đảm bảo tăng cân ”vùn vụt” là câu hỏi chung của đa phần người gầy lựa chọn gym với mong muốn cải thiện cân nặng và vóc dáng của mình. Bài viết sẽ cung cấp những kiến thức cần thiết giúp gymer sớm sở hữu thân hình hoàn hảo hằng mơ ước bấy lâu nay.

Cách tăng cân cho gymer đảm bảo tăng cân ”vùn vụt”

cach-tang-can-cho-gymer-dam-bao-tang-can-vun-vut-1

Chế độ ăn uống giúp tăng cân cho gymer

Bên cạnh việc kiên trì tập luyện chăm chỉ, chế độ ăn uống thực sự rất quan trọng đối với việc tăng cân cho gymer. Vì vậy, gymer nên chú ý những điều cơ bản sau:

 • Nên ăn thành nhiều bữa (tốt nhất là 6-8 bữa/ngày, cách nhau từ 2,5-3h). Tùy điều kiện của từng người cũng có thể giảm xuống còn 4-6 bữa/ngày.

cach-tang-can-cho-gymer-dam-bao-tang-can-vun-vut-2

 • Nạp từ 50-60% lượng carb (các loại ngũ cốc, tinh bột..) trên tổng số năng lượng (calories) từ bữa ăn hằng ngày, còn lại là các loại thực phẩm chứa protein (thịt bò, gà, cá..) và chất béo (ưu tiên chất béo thực vật như dầu ô liu, dầu đậu phộng…).

cach-tang-can-cho-gymer-dam-bao-tang-can-vun-vut-3

 • Trứng và chuối là rất tốt cho quá trình phát triển cơ và tăng cân cho gymer. Trứng chứa nhiều protein, khoảng 2,7g protein trong lòng đỏ và 3,6g protein trong lòng trắng. Chuối có chất béo thấp nhưng lại giàu chất xơ, kali, vitamin, sắt… có tác dụng giữ cơ.

cach-tang-can-cho-gymer-dam-bao-tang-can-vun-vut-4

 • Nên ăn nhẹ trước khi đi tập thể dục thể thao (trứng, sữa, thực phẩm bổ sung hoặc có thể đơn giản hơn, với một củ khoai lang…).

cach-tang-can-cho-gymer-dam-bao-tang-can-vun-vut-5

 • Ăn nhẹ trước khi đi ngủ để cơ thể không bị thiếu năng lượng nạp vào lúc ngủ và ăn ngay sau lúc tập, để bổ sung năng lượng cho cơ thể mất đi khi tập luyện.
 • Nên kiêng bia, rượu để tránh bị mất cơ, hạn chế thức khuya.

cach-tang-can-cho-gymer-dam-bao-tang-can-vun-vut-6

 • Kết hợp sử dụng trà vita thực vật giúp hỗ trợ tăng cân cho gymer một cách hiệu quả nhất. Trà tăng cân thực vật chứa một lượng lớn tinh bột, đường cỏ ngọt, đa vi sinh tố có tác dụng giúp hấp thụ tối đa lượng thức ăn tiêu thụ trong ngày. Gia tăng hồng cầu, bồi bổ khí sắc, nhan diện tươi hồng, không tích nước, là diệu dược đối với các bệnh lí đường ruột. Trà vita thực vật tốt cho các gymer, những người hoạt động thể lực cao với cơ chế bài tiết cholesteron xấu, lượng mỡ thừa, tăng cơ, tăng thịt, tăng cân cho gymer an toàn và hiệu quả nhất.

cach-tang-can-cho-gymer-dam-bao-tang-can-vun-vut-7

Chế độ tập luyện giúp tăng cân cho gymer

 • Để tăng cân cho gymer thì thời gian tập lý tưởng nhất là từ 45 phút đến 1 tiếng/buổi tập. Đặc biệt, nên ưu tiên tập các bài gym vào nhóm cơ lớn như gánh tạ (squat), đẩy ngực (bench press), tập lưng (deadlift).

cach-tang-can-cho-gymer-dam-bao-tang-can-vun-vut-8

 • Tập các bài tập với số lần (rep) từ 8-10 trên 1 hiệp tập. Tập từ 3-4 bài/nhóm cơ/buổi tập, mỗi bài 3 hiệp.
 • Nên kéo giãn cơ bắp sau mỗi buổi tập để cơ đỡ bị căng, tạo thêm không gian cho cơ bắp phát triển. Ngoài ra nên khởi động cardio nhẹ trước khi tập 5-10 phút.
 • Ngủ đủ từ 7-8 tiếng mỗi đêm (tuỳ vào công việc mỗi gymer có thể sắp xếp ngủ trưa từ 30 phút – 1h).
 • Uống đủ 2-3 lít nước mỗi ngày (nếu có tập luyện thể thao có thể hơn).

cach-tang-can-cho-gymer-dam-bao-tang-can-vun-vut-9

 • Ngoài các bài tập cơ bản như đẩy ngực, gánh tạ, tập lưng, gymer có thể tập thêm các nhóm cơ khác với cường độ thời gian ngắn. Sắp xếp sao cho buổi tập dài từ 45 phút đến 1 tiếng, để hạn chế việc đốt quá nhiều năng lượng đối với tạng người gầy.

Cuối cùng, tổng kết lại thì tập luyện đúng cách kết hợp với chế độ dinh dưỡng hợp lý, chắc chắn sẽ đảm bảo tăng cân cho gymer, không còn phải lo lắng việc ăn mãi không thể béo, và có một sức khoẻ tốt.

Xem thêm:

Facebook Comments